30 Tháng Năm 2020    Đăng Ký   Đăng Nhập 
..:: TIN TỨC ::..
TIN TỨCTIN TỨC

Nghiên cứu triển khai sản xuất bulong cường độ cao cho ngành Xây dựng và thiết bị cô
22 Tháng Mười Hai 2014 :: 4:54 CH :: 3840 Views :: 0 Comments

Công trường đóng tàu của Công ty TNHH STX OSV (Khu Công nghiệp Đông Xuyên, TP. Vũng Tàu)
Hiện nay, trên địa bàn tỉnh có 76 dự án trong ngành công nghiệp cơ khí với tổng vốn đăng ký gần 960 triệu USD; trong đó có 44 dự án nước ngoài với tổng vốn 840 triệu USD, số còn lại là các dự án trong nước. Ngành cơ khí ở Bà Rịa - Vũng Tàu hiện tập trung vào một số ngành có thế mạnh của địa phương như cơ khí đóng tàu, cơ khí dịch vụ dầu khí và cơ khí chế tạo giàn khoan dầu khí. 
Ngoài ra, tại các địa phương trong tỉnh còn có gần 1.000 cơ sở phục vụ công tác sửa chữa nông ngư cụ.Mặc dù có nhiều lợi thế, nhưng Bà Rịa-Vũng Tàu vẫn chưa khai thác hết tiềm năng của mình. Sản phẩm cơ khí trong tỉnh còn ít, chất lượng chưa cao, chưa có thương hiệu, chưa gắn với phát triển công nghiệp, nhất là lĩnh vực có nhiều lợi thế như khai thác, chế biến dầu khí, công nghiệp đóng tàu, cảng biển… Hiện tại, ngành công nghiệp cơ khí của tỉnh chủ yếu là lắp ráp, gia công, nguyên vật liệu còn phụ thuộc vào nhập khẩu.
Bà Phạm Thị Bích Ngọc, Phó Giám đốc Công ty TNHH Nam Phương Xanh chia sẻ, hiện nay, về công nghệ ngành chế tạo giàn khoan của Việt Nam đã có thể đáp ứng được nhu cầu khách hàng trong nước. Tuy nhiên, do chưa xây dựng được thương hiệu, nguyên vật liệu còn phải nhập khẩu dẫn đến giá cả chưa cạnh tranh… do đó, chúng ta chưa thể “ghi bàn” trên thị trường xuất khẩu.
Để phát triển ngành công nghiệp cơ khí, theo kế hoạch tỉnh sẽ chú trọng vào chiều sâu, tiếp tục thu hút đầu tư xây dựng nhà máy chế tạo thiết bị, linh phụ kiện cho các ngành công nghiệp chế tạo, đồng thời có cơ chế khuyến khích đầu tư các sản phẩm trọng điểm, có hàm lượng công nghệ cao nhằm tăng sức cạnh tranh.
Nguồn nhân lực yếu và thiếu cũng là nguyên nhân dẫn đến hạn chế phát triển ngành cơ khí của tỉnh. Ông Châu Thọ, Giám đốc Công ty Chu Lai cho biết, muốn sản xuất một mặt hàng đạt tiêu chuẩn xuất khẩu đi nước ngoài thì trước hết doanh nghiệp cần phải có một đội ngũ lao động có trình độ kỹ thuật cao, nhưng trên địa bàn tỉnh hiện nay lực lượng lao động này còn hạn chế. Đa số các doanh nghiệp đều phải mất rất nhiều thời gian và công sức để đào tạo tay nghề cho lao động trước khi có thể sử dụng được họ vào làm việc.Bà Trần Thị Hường, Giám đốc Sở Công thương cho biết, trước mắt, giai đoạn 2013 – 2015, Bà Rịa - Vũng Tàu sẽ tập trung đầu tư phát triển các ngành cơ khí mà địa phương có lợi thế, đồng thời đẩy mạnh thu hút đầu tư phát triển công nghiệp hỗ trợ nhằm chế tạo, sản xuất linh kiện đạt chất lượng, đáp ứng cho nhu cầu nội địa và xuất khẩu. Ông Lê Hoàng Mãnh, Trưởng phòng Kỹ thuật an toàn, Sở Công thương cũng cho biết thêm, trong giai đoạn 2013-2015, tỉnh sẽ triển khai một số chương trình riêng để hỗ trợ cho các doanh nghiệp ngành cơ khí. Ví dụ như chương trình xây dựng cơ sở dữ liệu cho lĩnh vực cơ khí trên địa bàn, nhằm cung cấp các thông tin liên quan đến nguyên vật liệu, thị trường, giá cả, nhà cung ứng, nhà sản xuất… cho riêng các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực này. Đặc biệt, về nguồn nhân lực, sắp tới tỉnh sẽ có nhiều chương trình nhằm hỗ trợ cho các doanh nghiệp đào tạo nâng cao tay nghề cho đội ngũ kỹ sư và công nhân hoạt động trong lĩnh vực cơ khí.Ngoài yếu tố về con người thì máy móc cũng là khâu đột phá trong định hướng phát triển cơ khí của tỉnh thời gian tới. Và muốn thực hiện điều này thì việc tiếp cận và vay được nguồn vốn ngân hàng là quan trọng. Tuy nhiên vấn đề này còn phụ thuộc vào cơ chế, chính sách của nhà nước.
 
Comments
Hiện tại không có lời bình nào!
  Đăng lời bình

Trong phần này bạn có thể đăng lời bình

Gửi lời bình   Huỷ Bỏ

 Các tin bài khác
Quy trình sản xuất Inox(thép không gỉ) 22/12/2014
Phương thức mạ kẽm lạnh 22/12/2014
Chất lượng bulong neo 22/12/2014
Tiêu chuẩn Bulong ASTM 307 22/12/2014
 DANH MỤC
 HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

TỪ KHÓA
 Gia cong bulong neo
MENU
 Trang chủ
 Về chúng tôi
 Sản phẩm
 Dịch vụ
 Tin tức
LIÊN
KẾT  WEBSITE
LIÊN HỆ
 CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN TM-DV HƯNG THỊNH PHÁT 
 VP: Số 47 TT 9 Khu đô thị Văn Phú Mới, Phú La, Hà Đông, Hà Nội
 Điện thoại: 024 629 377 33
Hotline: 0969 580 896 -0914 201 279  
 Email: baoholaodonghungphat@gmail.com

Copyright by www.kimkhihungphat.com | Thỏa Thuận Dịch Vụ | Bảo Vệ Thông Tin
Được cung cấp bởi: Eportal « Thiet ke website mien phi »